Trong thời gian từ ngày 16-28/8/2015 các  giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trinity Western (Canada) đã có chương trình làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Đây là chương trình nằm trong Dự án Sinh viên toàn cầu đã được triển khai lần thứ nhất tại Trường vào tháng 8/2014.

Với cô giáo Eileen McWilliams và bạn sinh viên Andrew Berguis thì đây là lần thứ hai trở lại thực hiện các chương trình nằm trong Dự án. Còn với David Barnes và Rebecca Franklin thì lần đầu tiên đến với Trường Đại học Hà Tĩnh nhưng đã có nhiều hoạt động thú vị và để lại nhiều kỷ niệm đẹp.

Trong 2 tuần làm việc Đoàn đã hỗ trợ, giúp thực hiện thành công các Seminar về văn hóa, con người Canada ở các Khoa: Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Lý luận chính trị, Kỹ thuật Công nghệ, Sư phạm Tiểu học Mầm non, Sư phạm Tự nhiên; 2 Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Khoa Ngoại ngữ và 1 Seminar cho Chi đoàn CBGV nhà trường. Đặc biệt Đoàn cũng tham gia giảng dạy tại các lớp tiếng Anh chuyên ngành và nói chuyện với giảng viên đang theo học chuyên ngành 2 tiếng Anh. Những hoạt động thiết thực đã giúp cho CBGV và sinh viên nhà trường nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm. Trong lần đến thăm và làm việc lần này, các bạn sinh viên Canada đã giúp nhà trường sắp xếp hợp lý, theo trật tự để tiện tra cứu 1.500 đầu sách tham khảo về các chuyên ngành Trường Đại học Trinity Western đã dành tặng giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Ngoài ra Đoàn Trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa như đi thăm các danh lam thắng cảnh, đi chợ quê để giao lưu văn hóa và tham gia các hoạt động ý nghĩa như làm bánh Trung thu để quyên góp tiền tham gia các hoạt động từ thiện. Mỗi hoạt động đều là những trải nghiệm thú vị, để lại nhiều dấu ấn đẹp giữa sinh viên hai Trường. Khi được hỏi về cảm xúc sau lần thứ 2 trở lại Trường Đại học Hà Tĩnh, cô giáo Eileen McWilliams chia sẻ: “Thật khó để tôi nói lên cảm xúc của mình khi lần thứ 2 đến đây nhưng tôi thấy năm nay chúng ta có cơ hội được giao lưu, nói chuyện nhiều hơn và các bạn sinh viên ở đây cũng năng động, tự tin giao tiếp hơn. Các bạn rất thân thiện, nhiệt tình và chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Nếu có cơ hội tôi sẽ tiếp tục sang Trường Đại học Hà Tĩnh một lần nữa”.

Thành công của Dự án Sinh viên toàn cầu không chỉ là rèn luyện các kỹ năng, tự tin trong giao tiếp cho các bạn sinh viên mà còn là tinh thần giao lưu, chia sẻ, và cùng nhau có những trải nghiệm với các bạn sinh viên quốc tế để kết nối nền văn hóa, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong cuộc sống của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn:

SV.toancau1

SV.toancau2

Ban Giám hiệu gặp mặt và tặng hoa cho Đoàn Trường Đại học Trinity

SV.toancau3

SV.toancau4

SV.toancau5

Tham gia xếp sách tại Thư viện

SV.toancau6

Trao đổi thông tin với CBGV nhà trường

SV.toancau7

SV.toancau8

SV.toancau9

Tổ chức Seminar cho các Khoa

SV.toancau10

SV.toancau11

Cùng làm bánh Trung thu

SV.toancau12

SV.toancau13

Đi chợ quê

SV.toancau14

Nhận quà lưu niệm từ các bạn Canada