Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng ngày 3/9, ông Rudolf Walther - tỷ phú người Đức và TS. Kambiz Ghawami - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Đức và TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Cùng đi có đồng chí Hồ Quang Minh – Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

Typhu1

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo về tình hình hoạt động, quy mô đào tạo của nhà trường, đồng thời mong muốn được các nhà tài trợ quan tâm, tạo điều kiện để hỗ trợ cho các nhà trường để làm tốt hơn công tác dạy và học tập, đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên tại Đức và các nước Châu Âu; dành các suất học bổng cho sinh viên của nhà trường; hợp tác các chương trình đào tạo,.... Các thành viên trong Đoàn đã đánh giá cao cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường đồng thời tin tưởng với chất lượng đào tạo như hiện nay, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ cung cấp được nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Typhu2

Tỷ phú Rudolf Walther (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn công tác

          Tham quan hệ thống trường lớp và nói chuyện với CBGV nhà trường, tỉ phú Rudolf Walther chia sẻ những việc ông đã làm để trở thành chủ một tập đoàn lớn ở CHLB Đức với hơn 4.500 nhân viên và thành lập Quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo có thêm cơ hội được học tập. Trước những đề xuất của Trường, các thành viên đoàn cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động hợp tác phù hợp với điều kiện cụ thể của Trường, trước mắt là hỗ trợ 3 suất học bổng tại chỗ.

Typhu3

TS Bùi Công Thọ phát biểu tại buổi làm việc

          Phát biểu tại buổi làm việc, TS Bùi Công Thọ cũng đề nghị Trường cố gắng sắp xếp sang thăm và làm việc tại các trường đại học của Đức để hợp tác có hiệu quả hơn, đồng thời sẽ giúp Trường tạo mối quan hệ, hợp tác với các trường đại học của Đức và sẵn sàng cung cấp thông tin về các ngành nghề đào tạo mà Trường đang cần. Nhân dịp này, Quỹ cũng đã tặng Trường hai quả bóng đá với mong muốn giảng viên, sinh viên nhà trường sẽ có tinh thần thể thao như người Đức, cùng nhau đoàn kết xây dựng và phát triển Trường lớn mạnh hơn.

Typhu4

Chụp ảnh lưu niệm