7 công trình xuất sắc nhất trong số 14 công trình gửi dự thi đã được báo cáo tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ 4 năm 2014. Tính sáng tạo, sự say mê và mong muốn chiếm lĩnh tri thức khoa học đã được thể hiện tại sân chơi trí tuệ này.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du; các nhà tài trợ: Tập đoàn Viettel, Công ty máy tính Bách Khoa; toàn thể CBGV và đại diện HSSV các lớp.

Đến hẹn lại lên, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh được tổ chức thường niên thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Trong năm học này, toàn trường có 38 công trình tham gia Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa và có 14 công trình được chọn tham gia Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường tập trung vào các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kinh tế….

Các công trình nghiên cứu khoa học tham gia dự thi lần này đều hướng đến nghiên cứu, giải quyết những vấn đề nảy sinh trong và sau quá trình đi thực tập tại các đơn vị cơ sở của sinh viên. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức được học, ứng dụng vào thực tế, bám sát đời sống thực tiễn và có nhiều sự sáng tạo mới trong nghiên cứu. Đây được xem như là một sự thành công của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay.

Các đề tài được trình bày tại Hội nghị một cách mạch lạc, rõ ràng, tự tin trả lời các câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo và các thầy cô giáo.

Với sự đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế cao, đề tài “Xây dựng hệ thống dạy học trực tuyến cho Trường Tiểu học Thạch Hạ” của sinh viên Lê Thị Hạt – Lớp K5 CNTT đã đạt giải Nhất. Đặc biệt, đề tài này đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Thạch Hạ đánh giá cao và đưa vào ứng dụng.

Hai giải Nhì thuộc về các đề tài “Nghiên cứu tổng hợp các chất màu Spiner CoAl2O4,CuAl2O4, MgCr2O4 cho gốm sứ bằng phương pháp PECHINI” của nhóm sinh viên Trương Thị Đào, Cao Thị Huế, Đặng Duy Hậu - Lớp K3 Sư phạm Hóa và “Một số giải pháp xây dựng và phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn huyện Hương Khê” của sinh viên Nguyễn Thị Hồng Sương - Lớp K3 Kế toán. Bốn giải Ba được trao cho các đề tài còn lại.

Thành công của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 4sẽ là bước tạo đà, giúp cho sinh viên có niềm say mê hơn trong công tác nghiên cứu khoa học. Tin tưởng rằng, với trí tưởng tượng, sức sáng tạo của tuổi trẻ, cùng với sự say mê, cần cù học tập và nghiên cứu, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, những sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đề tài đạt giải Nhất tại Hội nghị
Đề tài đạt giải Nhất tại Hội nghị
Trao giấy chứng nhận cho các sinh viên có công trình tham dự
Trao giấy chứng nhận cho các sinh viên có công trình tham dự
Trao giải Ba
Trao giải Ba
Giải Nhì
Giải Nhì
Khen thưởng cho các giảng viên có thành tích trong hướng dẫn sinh viên NCKH
Khen thưởng cho các giảng viên có thành tích trong hướng dẫn sinh viên NCKH